Đơn hàng may mặc đi Nhật làm những việc gì?

     Xuất khẩu lao động Nhật Bản làm may mặc thu hút rất nhiều lao động nữ tham gia. Với mức lương cao, công việc ổn định, chi phí tham gia cũng thấp hơn các ngành khác là những lý do chúng tôi luôn nhận được yêu cầu của người lao động về đơn hàng này.

Đơn hàng may mặc

1. Thông tin cần biết về đơn hàng may mặc Nhật Bản

     Đơn hàng may mặc là đơn hàng phổ thông, từ 18 tuổi trở lên là có thể tham gia đơn hàng. Vì vậy, điều kiện tham gia cũng không quá khó khăn như những đơn hàng cần tay nghề và trình độ cao.

     Những ai nên tham gia chương trình?

  • Độ tuổi: 18 – 32
  • Giới tính: Nữ
  • Sức khỏe: Tốt, không mắc 1 trong 13 bệnh cấm đi XKLĐ. Cần đạt 8/10 tức là những lao động cận nhẹ vẫn có thể làm được tham gia.
  • Bằng cấp: tốt nghiệp cấp 2 trở lên
  • Kinh nghiệm: ưu tiên những lao động có tay nghề may cao, khéo léo và linh hoạt.
  • Không thuộc diện cấm xuất cảnh, không có tiền án, tiền sự.

       Công việc may mặc làm việc trong công xưởng với hình thức làm việc chủ yếu là ngồi may vá. Thực chất công việc không có gì vất vả, không cần dùng nhiều sức lực nhưng do đặc thù công việc cần ngồi nhiều nên cần người lao động có tính kiên trì, trách nhiệm và tỉ mỉ trong công việc.

  2. Mức lương và đãi ngộ của đơn hàng may mặc tại Nhật

       – Mức lương của đơn hàng may mặc dao động trong khoảng 130.000 yên/tháng đến 150.000 yên/tháng tương đương 23 đến 27 triệu/tháng ( chưa tính làm thêm)

       – Tiền lương làm thêm tăng ca ngày thường = 125% Lương cơ bản

       – Tiền lương làm thêm ngày lễ, tết 200% lương cơ bản

       – Chế độ: BHYT, BHXH, lao động theo quy định Pháp luật Nhật Bản

       Xem thêm: Xuất khẩu lao động Nhật Bản 2022 chi phí, điều kiện và mức lương

  3. Chi phí tham gia xuất khẩu

       Lao động nữ Việt Nam XKLĐ Nhật Bản ngành may mặc có số lượng nhiều nhất trong tất cả các ngành, do người phụ nữ Việt Nam chuyên cần, chăm chỉ, khéo tay hơn các nước khác nên luôn được chủ các doanh nghiệp Nhật lựa chọn.

       Đa số các đơn hàng tuyển lao động nữ đều không yêu cầu kinh nghiệm, ngoại trừ các đơn hàng như hàn, điều khiển, chế tạo,… và may mặc là một trong những đơn hàng yêu cầu tay nghề. Để có thể tham gia XKLĐ Nhật đơn hàng may thì bắt buộc người lao động phải có tay nghề may và sẽ phải thi tuyển tay nghề trước các doanh nghiệp Nhật Bản tiếp nhận lao động.

       Do những yêu cầu về kinh nghiệm khá cao nên chi phí tham gia đơn hàng may mặc này cũng thấp nhất trong các ngành tham gia XKLĐ Nhật Bản.

       Khoản chi phí khi tham gia XKLĐ:

  – Chi phí đào tạo tiếng Nhật trước khi xuất cảnh

  – Chi phí khám sức khỏe

  – Chi phí đào tạo tay nghề

  – Chi phí làm visa, vé máy bay và một số khoản chi phí khác

  4. Điều kiện làm việc của người lao động

       Các đơn hàng tham gia XKLĐ Nhật Bản hầu như đều được làm việc trong môi trường hiện đại, tiên tiến. Đối với đơn hàng may mặc người lao động được làm việc trong môi trường:

       – Hiện đại, tiên tiến: người lao động sẽ được làm việc với các loại máy móc hiện đại, khác với những loại máy móc thường ngày tại Việt Nam hay sử dụng, máy khâu tại Nhật Bản khá hiện đại và tạo năng suất cao khi hoạt động.

  Đơn hàng may mặc

       – Sạch sẽ, tiện nghi: Các công xưởng dành cho người lao động tại Nhật hết sức sạch sẽ, đầy đủ vật dụng đảm bảo sự tiện nghi trong công việc cho công nhân, tạo sự thoải mái cho mọi người khi làm việc.

       – Văn minh, kỷ luật: Nhật Bản nổi tiếng với môi trường có tính kỷ luật cao, khi làm việc trong môi trường này người lao động Việt Nam rèn luyện được cho bản thân tính kỷ luật trong công việc – rất tốt cho công việc sau này trong tương lai.

       – Thân thiện và đoàn kết: làm việc tại các công xưởng may mặc, có nhiều lao động từ mọi khu vực đến Nhật Bản để làm việc nhưng nhìn chung mọi người hết sức thân thiện và hòa đồng. Đặc biệt, các xí nghiệp Nhật đề cao tinh thần đoàn kết nên họ luôn xây dựng văn hóa đoàn kết trong công ty.

   Trả lời

   Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *