Hướng dẫn tra cứu thông tin doanh nghiệp có chức năng đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng trên website của Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội)

     Hiện tại, có rất nhiều các Công ty hoạt động dịch vụ đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài (hoạt động xuất khẩu lao động). Để có thể tra cứu trực tuyến thông tin các Công ty có giấy phép xuất khẩu lao động từ Website chính thức của Cục quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội). Đọc ngay bài viết dưới đây.

     Một trong những cách hữu hiệu giúp lao động đánh giá công ty hoạt động đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng có được hợp pháp hay không chính là việc công ty đó có được Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cấp phép hoạt động trong lĩnh vực đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng hay không? Với việc nở rộ các chương trình đi làm việc ở nước ngoài trong những năm gần đây việc xuất hiện các công ty ma, công ty lừa đảo không phải là chuyện hiếm thấy vì vậy người lao động cần tìm hiểu kỹ trước khi đăng kí tham gia.

Các bước tra cứu thông tin giấy phép XKLĐ

     Để tra cứu thông tin giấy phép XKLĐ của các công ty XKLĐ người lao động cần thực hiện các bước sau:

1. Truy cập vào trang chủ của Cục quản lý lao động ngoài nước theo địa chỉ: http://dolab.gov.vn/New/Default.aspx

2. Trên thanh công cụ, các bạn click mục “Doanh nghiệp XKLĐ”, chọn tiếp Thư mục con “Danh sách Doanh nghiệp XKLĐ”, hoặc có thể click vào link sau: http://www.dolab.gov.vn/BU/Index.aspx…

3. Trong ô tìm kiếm, gõ tên chính xác của Công ty XKLĐ bạn muốn tra cứu thông tin. Bạn cần gõ đầy đủ tên Công ty có dấu, trường hợp không tìm thấy kết quả bạn có thể thử gõ tên không đầy đủ (tên Công ty viết tắt).

Xem thêm: 7 điều QUAN TRỌNG về Xuất khẩu lao động Nhật Bản 2022

     Nếu công ty bạn tìm không có kết quả thì tới 99% công ty đó không có giấy phép hoặc giấy phép đó đã bị đình chỉ hoặc thu hồi. Còn nếu có kết quả tìm kiếm thì sẽ hiện ra như hình trên. Các bạn có thể click vào tên công ty trong kết quả tìm kiếm để xem thêm chi tiết về công ty đó bao gồm địa chỉ, điện thoại, tình trạng doanh nghiệp…

     Với hướng dẫn tra cứu như trên, hi vọng các bạn đã có thể tự mình tra cứu trực tuyến các Công ty có giấy phép xuất khẩu lao động tại một nguồn tra cứu vô cùng đáng tin cậy. Mong rằng, các bạn sẽ dễ dàng hơn khi lựa chọn Công ty xuất khẩu lao động uy tín.

     Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *