Những lý do TTS bị cấm đi Nhật lần 2.

Những lý do TTS bị cấm đi Nhật lần 2.

 1. Không nộp tiền Khi sinh sống tại Nhật người lao động sẽ phải chi trả khá nhiều tiền phí sinh hoạt: ăn, ở, điện, nước và phí dịch vụ: internet, điện thoại. Nếu lỡ chót dại bùng tiền một trong những khoản trên thì bạn sẽ khó có cơ hội đến Nhật làm việc lầ 2
Do đó, khi sinh sống và làm việc bạn nên chú ý và đóng nộp đầy đủ tất cả các khoản tiền àm mình đã sử dụng và có trách nhiệm phải trả, tránh tình trạng sau sẽ hối hận vì không thể quay trở lại Nhật để làm việc.
2. Vi phạm pháp luật Nhật Bản Tại Nhật được coi là đất nước khá văn minh nên họ không muốn nhận lao động nước ngoài có hành vi không tuân thủ pháp luật của họ, đó được coi là thái độ coi thường đến kỷ cương, luật pháp của Nhât nên bạn cần chú ý.
Nếu muốn được làm việc tại Nhật lâu dài không nên:
– Bỏ trốn khỏi nơi làm việc: đây là tình trạng phổ biến nhất của lao động Việt tại Nhật, đây là một trong những tội rất nặng và có thể phải đối mặt với mức phạt nặng, không bao giờ được quay lại Nhật là việc.
– Không ăn cắp, ăn trộm, đánh nhau, … người Nhật rất kỵ với những người có tính trộm cắp vì người dân bản địa – họ rất văn mình đề cao tính tự giác của mỗi cá nhân.
3. Không thi chuyển giai đoạn lần 3 trước khi về nước Thông thường kết thúc 1 năm thưc tập sinh làm việc tại Nhật Bản sẽ phải trải qua 1 lần thi chuyển giai đoạn để có thể gia hạn visa trong năm tiếp theo. Đồng nghĩa với việc những TTS tham gia các đơn hàng 3 năm phải thi chuyển giai đoạn 3 lần trước khi kết thúc hợp đồng về nước để nhận chứng chỉ JITCO. Vì vậy, nếu TTS không hoàn thành đủ 3 năm hợp đồng và không tham gia thi chuyển giai đoạn thì sẽ không còn cơ hội quay lại Nhật lần 2.
Vì vậy các bạn TTS nếu có ý định quay lại Nhật lần 2 thì chú ý nha.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *